Bước đầu tiên trong việc thiết lập ranh giới cho đội bóng đá trẻ của bạn

Hầu hết các huấn luyện viên đều bắt đầu sai lầm khi chỉ đào bới trong ngày đầu tiên tập luyện mà không đặt ra các quy tắc cơ bản cho các cầu thủ và phụ huynh. Tôi nhận thấy rằng hầu hết mọi người sẽ chấp nhận hầu hết mọi thứ miễn là họ biết trước đó là cách của nó, hầu hết mọi người đều ghét những điều bất ngờ.

Đó là điều tôi học được trong kinh doanh. Hãy tưởng tượng trong giây lát rằng bạn đang bán một sản phẩm có xếp hạng chất lượng từ 1 đến 10, trong đó 10 là sản phẩm tốt nhất. Nếu tôi có một sản phẩm giả sử là 8, hầu hết khách hàng sẽ chấp nhận rằng đó là một sản phẩm hợp lý logo juventus với mức giá mà tôi đang báo giá. Tuy nhiên, nếu tôi nói với họ sản phẩm là 9, trong khi 8 có thể chấp nhận được thì bây giờ họ có MONG ĐỢI là 9. Thông thường, mặc dù 8 là ổn, họ đang mong đợi điểm 9 và nhận được điểm 8 và không hài lòng. Một chiến lược tốt hơn là giới thiệu sản phẩm ở mức 7 và khách hàng sẽ ngạc nhiên khi họ nhận ra đó là điểm 8. Chiến lược tốt nhất là hứa hẹn và cung cấp quá mức. Đó là những gì chúng tôi làm trong bóng đá.

Chúng tôi bắt đầu buổi tập đầu tiên với cuộc họp bắt buộc 30 phút dành cho tất cả phụ huynh và cầu thủ. Công việc của chúng tôi ở đây là đặt kỳ vọng cho mùa giải. Chúng tôi đưa ra và xem xét hợp đồng giữa cầu thủ và khán giả của chúng tôi. Cả hai đều nêu rõ những gì chúng tôi mong đợi từ mỗi cầu thủ và phụ huynh cũng như các quy tắc của đội chúng tôi về sự tham dự, nỗ lực, học tập và tinh thần thể thao.

Sau đó, tôi đi vào một bài phát biểu về những gì chúng tôi mong đợi từ cả phụ huynh và người chơi. Mặc dù tôi chắc chắn xem xét thực tế rằng chúng tôi sẽ vui vẻ, chơi hết khả năng của mình và hầu hết các đội của chúng tôi đều chơi tốt, tôi đã vẽ ra một bức tranh khá ảm đạm. Chúng ta nói về;

Giờ chơi.

Lắng nghe

Sự vâng lời

Kính trọng

Yêu cầu chuyên cần

Yêu cầu học tập

Không thương lượng bởi các đại lý người chơi (cha mẹ)

Tổ chức thực hành

Đặt ra hành vi xúc phạm và phòng thủ

Yêu cầu về tinh thần thể thao Overt

Vị trí (những gì tốt nhất cho nhóm)

Chơi để có tiềm năng

Tất cả các quyết định là cuối cùng

Chúng tôi không phải là “phù hợp” cho tất cả mọi người.

Chia sẻ công khai của chúng tôi về đức tin của chúng tôi trong Chúa Giê-xu Christ và lời cầu nguyện.

Sau khi chúng ta vẽ bức tranh khá ảm đạm này, chúng ta nghỉ ngơi một chút và sau đó bắt đầu thực hành. Trước khi chúng tôi làm điều đó, tôi nói với mọi người rằng chúng tôi không hoàn hảo nhưng không có gì trong số những gì tôi đã nói là có thể thương lượng được. Nếu họ cảm thấy không thoải mái khi tiếp tục chương trình của chúng tôi, điều đó thật tuyệt, nếu không, tôi có trong túi tên và số điện thoại của các chương trình địa phương khác mà có lẽ cần người chơi. Tôi vẫn chưa có ai đưa tôi vào đề nghị đó. Tuy nhiên, tôi đã có một hoặc hai phụ huynh mà 2-3 tuần sau mùa giải tôi đưa tờ giấy đó cho. Đôi khi tôi đợi cho đến khi kết thúc mùa giải và gửi cho họ một lá thư nói rằng họ sẽ không được mời trở lại cùng với số điện thoại được liệt kê của các chương trình khác.

Bằng cách nói chuyện đó và ký kết hợp đồng đó, bạn có đủ thẩm quyền đạo đức để tiến lên theo hướng bạn muốn miễn là bạn chấp nhận kết thúc cuộc thương lượng. Đối với các huấn luyện viên của chúng tôi, chúng tôi có một hợp đồng huấn luyện viên đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi. Điều này giải thích những gì chúng tôi mong đợi và đưa ra các hướng dẫn chuyên sâu về hành vi của họ liên quan đến tinh thần thể thao, thời gian chơi, biên ghi bàn, v.v.

Mọi thứ được đặt ra cho các huấn luyện viên, cầu thủ và phụ huynh về những gì chúng tôi mong đợi và hợp đồng của chúng tôi là không thể thương lượng. Điều này giúp bạn có một nền tảng rất vững chắc khi bạn tiến tới bắt đầu tuần luyện tập đầu tiên của mình, Nếu có bất kỳ vấn đề gì, hãy giới thiệu với huấn luyện viên, phụ huynh hoặc cầu thủ về hợp đồng mà họ đã ký, nếu họ không tuân thủ, đã đến lúc tiếp tục với người khác.